Poker là một trò chơi trí tuệ và rất phổ biến trong các sòng bài hiện nay. Trò chơi này luôn được tổ chức thành các giải đấu để có thể chọn ra những người chơi chuyên nghiệp nhất.

Khi chơi Poker, người chơi không chỉ dựa vào may mắn mà chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và sự linh hoạt trong từng vòng cược cụ thể.

Tuy nhiên, sân chơi này cũng sẽ là nơi các cầu thủ mắc sai lầm nhiều nhất. Những sai lầm này sẽ khiến bạn khó thành công nếu không chú ý đến chúng.

Bài viết dưới đây của TF88bet sẽ tổng hợp những sai lầm thường gặp khi chơi Poker người chơi cần lưu ý và khắc phục ngay khi tham gia chơi ăn tiền tại sòng bài trực tuyến.

Những sai lầm khi chơi poker cần tránh

Sai lầm 1: Bạn đang chơi quá “phóng khoáng”

Sai lầm phổ biến nhất có thể làm cạn kiệt tài khoản ngân hàng của bạn mà người chơi mắc phải là chơi quá lỏng lẻo. Đó là một thuật ngữ poker được sử dụng để mô tả ai đó chơi quá nhiều ván bài. Đây là đặc điểm chung của những người chơi giải trí – họ đến bàn poker chủ yếu để giải trí. Vì những người này thường ở đó để “chơi” bài xì phé, nên việc loại bỏ được coi là một cách chơi nhàm chán và không thú vị với nhiều ván bài khác nhau.

Sai lầm 1: Bạn đang chơi quá “phóng khoáng”
Sai lầm 1: Bạn đang chơi quá “phóng khoáng”

Sai lầm này cũng sẽ được thực hiện bởi những người chơi poker có kinh nghiệm hơn, những người tin rằng họ có thể dễ dàng đánh bại đối thủ của mình sau khi thất bại mặc dù có một ván bài yếu. Vấn đề với cách tiếp cận này là bạn sẽ thường thua trong trận đấu do lựa chọn thủ công kém.

Mặc dù việc loại bỏ có thể gây nhàm chán, nhưng kỷ luật là một trong những kỹ năng bạn cần luyện tập để trở thành một người chơi poker thành công. Bằng cách chọn lọc nhiều hơn trong ván bài bắt đầu của mình, bạn không chỉ có thể cải thiện cơ hội chiến thắng mà còn đưa ra các quyết định sau thất bại dễ dàng hơn.

Sai lầm 2: Bạn chơi quá to

Khi đã hiểu rõ về cách chơi để tránh mắc sai lầm 1, nhiều người thường sẽ chỉnh quá tay và kết cục là chơi quá chặt – chặt.

Mặc dù cuộc khủng hoảng sẽ là một cách tốt để đấu với những đối thủ có khả năng thua cuộc, nhưng nó sẽ có những vấn đề riêng.

Chơi quá an toàn sẽ khiến bạn rất dễ bị “bắt bài”

Cứ cho là mọi người ngồi cùng bàn với một con chít nhưng chỉ phải reraise với AAQ. Đối mặt với một người chơi chính xác như vậy, đối thủ của họ thường bỏ bài, ngoại trừ những ván bài mạnh nhất, một khi họ có hành động.

Chơi chắc chắn khiến bạn bỏ lỡ nhiều ván bài không mạnh nhưng thực sự có lãi

Người chơi thường nói rằng họ muốn tránh những quyết định khó khăn sau khi lật bài. Nhưng thực sự ngay bây giờ, họ đang trốn tránh tiền bạc.

Tại preflop, chúng tôi đã raise với hand có nhiều úp hơn mặc dù nó không mạnh bằng. Ván bài Flop sẽ đưa cho bạn các lá bài để chờ sảnh thứ hai bằng đầu và chờ thùng cửa sau (yêu cầu cả lượt và dòng sông để tạo thùng). Người chơi mạnh hơn thường sẽ fold 87s từ vị trí pre-flop, do đó mất đi 2 cơ hội kiếm tiền.

Những tình huống như thế này có thể khó chơi hơn, nhưng đó là sự khác biệt giữa một người chơi poker giỏi và một người chơi poker rất giỏi.

Tránh phạm sai lầm khi chơi quá khó bằng cách tạo cho mình một loạt pre-flop và cân bằng giữa những hand mạnh và những hand bịp bợm. Nếu bạn có một phạm vi cân bằng giữa hand mạnh và bluff, bạn có thể là một đối thủ khó khăn hơn nhiều.

Sai lầm 3: Bạn quá cứng nhắc trong chiến thuật

Một sai lầm thường gặp khi chơi poker phổ biến khác mà nhiều người chơi mắc phải là họ sẽ định hình trò chơi của mình và làm như vậy một cách nhất quán và duy nhất ở mỗi ván bài.

Ví dụ: một người chơi có thể mô tả các chiến lược của họ là LAG (tích cực lỏng lẻo) và áp dụng nó một cách nhất quán trên bàn. Poker là một trò chơi “động”, trong đó chiến lược hiệu quả nhất thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, bạn sẽ cần tránh ràng buộc bản thân vào một chiến thuật duy nhất mà hãy linh hoạt trong việc áp dụng nó.

Các chiến lược khác nhau sẽ hoạt động trong các tình huống thực sự khác nhau. Và sự linh hoạt trong từng lối chơi chính là chìa khóa giúp bạn thành công.

Bạn quá cứng nhắc trong chiến thuật
Bạn quá cứng nhắc trong chiến thuật

Ví dụ: chơi LAG sẽ là một ý tưởng hay tại một bàn chắc chắn và dễ đoán hơn. Nhưng nếu đối thủ của bạn có những điều chỉnh phù hợp để chống lại các chiến lược của bạn, thì bạn sẽ phải điều chỉnh lại lối chơi của mình.Những thay đổi này thường diễn ra mọi lúc trên bàn. Và biết khi nào thực hiện những điều chỉnh đó là điều bắt buộc đối với bất kỳ người chơi poker cấp tiến nào.

Sai lầm 4: Bạn không có kế hoạch hành động

Khá thường xuyên, nhiều người trong số các bạn sẽ thực hiện các hành động trong một ván bài sẽ bỏ qua kế hoạch chiến thắng của các mánh khóe và nước đi tiếp theo.

Điều này sẽ dẫn đến việc luôn phải đối mặt với những tình huống khó khăn nhất. Bằng cách lập kế hoạch cho chuỗi hành động của bạn trong một ván bài, bạn có thể tránh được những quyết định sai lầm và đơn giản hóa quy trình sau thất bại.

Lỗi 5: Bạn đang sử dụng HUD sai cách

Chỉ số Poker là gì? Làm thế nào để đọc số liệu thống kê poker. HUD là một công cụ cần thiết cho bất kỳ người chơi poker trực tuyến nghiêm túc nào. Số lượng lớn số liệu thống kê mà nó sẽ thu thập là những thông tin thực sự hữu ích, khi được sử dụng đúng cách, có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất có thể. Tuy nhiên, điều đáng báo động là rất nhiều người chơi đã lạm dụng HUD, theo cách thực sự gây hại cho lối chơi mà họ tham gia.

Sự kết luận

Mỗi người chơi poker sẽ có những “lỗ hổng” trong cách chơi của mình, quan trọng là bạn nhận ra khuyết điểm của mình để sửa chữa. Đây là 5 sai lầm thường gặp khi chơi poker.

Nếu bạn đang tìm kiếm những thay đổi ngay lập tức để trở thành một người chơi poker giỏi hơn, hãy ghi nhớ 5 sai lầm phổ biến này và tránh chúng.

Comments are closed.

Pin It